Chi tiết tin - Xã Tân Liên - Hướng Hóa

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

15:12, Thứ Ba, 4-4-2023

Chiều ngày 28/02/2023, Hội Nông dân xã Tân Liên tổ chức Đại hội đại biểu lần VIII nhiệm kỳ 2023-2028. Tham dự đại hội có đại diện lãnh đạo Hội Nông dân huyện; Đảng ủy, HĐND, UBND, Ủy ban MTTQ xã Tân Liên và 56 đại biểu tiêu biểu đại diện cho gần 564 hội viên nông dân trong toàn xã.

Đại hội Đại biểu Hội Nông dân lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2023-2028

Trong nhiệm kỳ qua, mặc dù gặp nhiều khó khăn do thời tiết, dịch bệnh, nhất là đại dịch COVID-19, song dưới sự lãnh đạo trực tiếp của Ban Thường vụ Đảng ủy xã và Hội Nông dân huyện, Hội Nông dân xã Tân Liên đã tích cực, chủ động, sáng tạo đổi mới nội dung, phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tổ chức cho hội viên thực hiện tốt chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách pháp luật Nhà nước, sự phối hợp với các ban ngành, đoàn thể, Hội Nông dân xã Tân Liên đã tổ chức và hoạt động gắn với nhiệm vụ gắn với lãnh đạo của cấp ủy , quản lý Nhà nước của địa phương và hoạt động của các tổ chức chính trị-xã hội để góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế-xã hội đảm bảo quốc phòng- an ninh và hệ thống chính trị. Ban Chấp hành Hội Nông dân xã đã đổi mới phương thức hoạt động, tăng cường tuyên truyền vận động cán bộ, hội viên hoàn thành nhiệm vụ chính trị đáp ứng yêu cầu trong tình hình mới.

Ông Lê Quang Đãi - Chủ tịch HND xã Tân Liên khai mạc đại hội

Tuyên truyền chủ trương, đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, phối hợp với các ban, ngành tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền cho hội viên nông dân bằng nhiều hình thức phong phú, đa dạng. Trong nhiệm kỳ qua các chi hội đã cùng cán bộ và hội viên tham gia 240 buổi với trên 7.200 lượt người tham dự. Trong phong trào thi đua lao động sản xuất kinh doanh giỏi, Hội đã phát huy hiệu quả hoạt động, trở thành nơi tập hợp, đoàn kết hỗ trợ hội viên thi đua phát triển kinh tế - xã hội, tích cực xây dựng nông thôn mới và đạt được nhiều kết quả cao; phối hợp với các ngành chuyên môn tổ chức đẩy mạnh thực hiện chương trình liên kết 4 nhà đã tổ chức hoạt động dịch vụ hỗ trợ cho nông dân phát triển sản xuất. Thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/HNDTW, ngày 05 tháng 8 năm 2019 của Trung ương Hội Nông dân khóa VII về đẩy mạnh xây dựng chi Hội Nông dân nghề nghiệp, tổ Hội Nông dân nghề nghiệp, đến nay trên địa bàn xã có 01 hợp tác xã thu mua hàng nông sản và chế biến gỗ đi vào hoạt động có hiệu quả.

Các Đại biểu tham dự Đại hội

 Hội nông dân xã đã phối hợp với các cấp, các ngành triển khai thực hiện nhiều hoạt động như phối hợp với Trạm khuyến nông, phòng nông nghiệp, trạm bảo vệ thực vật huyện xây dựng mô hình như: Mô hình chăn nuôi bò sinh sản, mô hình ứng dụng công nghệ cao trên cây hồ tiêu, mô hình trồng bơ 034, mô hình tái canh cây cà phê và nhiều mô hình khác. Tổ chức chuyển giao 13 lớp khoa học kỷ thuật cho 521 lượt người tham gia, vận động xây dựng được48.738.000 đồng tiền quỹ các chi hội.

Đoàn Chủ toạ điều hành Đại hội

Cùng với đó, nhằm giúp hội viên có vốn sản xuất, Hội Nông dân xã Tân Liên đã tạo điều kiện hỗ trợ hội viên sớm tiếp cận các nguồn vốn vay ưu đãi từ Ngân hàng chính sách xã hội huyện để đầu tư phát triển sản xuất với số tiền hơn 11 tỷ đồng, tăng hơn 2 tỷ đồng so với đầu nhiệm kỳ. Đến nay, ủy thác cho vay qua Hội Nông dân xã thông qua 9 tổ TK&VV gồm 316 thành viên. Trong năm năm qua, chương trình mục tiêu quốc gia xây dựng nông thôn mới đã cấp 15.969 kg giống (giống lúa, ngô, rau, đậu xanh) cây trồng rừng phân tán và rừng sản xuất, hỗ trợ 5 con bò cái sinh sản, 150 con lợn giống, 18 máy phát cỏ cho nông dân.

Toàn cảnh Đại hội

Đến nay, toàn xã có 109 hộ nông dân được công nhận danh hiệu hộ gia đình sản xuất, kinh doanh giỏi các cấp, tăng 44 hộ so với đầu nhiệm kỳ, góp phần đưa thu nhập bình quân đầu của mỗi hội viên nông dân tăng đáng kể…Kinh tế phát triển, nhân dân có điều kiện tích cực tham gia đóng góp xây dựng nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu.

BTV Hội Nông dân xã tặng giấy khen các cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua

Lãnh đạo Hội Nông dân huyện và Lãnh đạo Đảng uỷ xã tặng hoa chúc mừng BCH Hội Nông dân xã nhiệm kỳ 2023 - 2028

Với tinh thần nghiêm túc, trách nhiệm, các ý kiến thảo luận tại Đại hội đã chỉ ra những mặt tích cực cần phát huy và những tồn tại, hạn chế. Từ đó đề xuất nhiều giải pháp để hoạt động Hội nhiệm kỳ tới phát triển vững mạnh.

Đại hội đã bầu 13 ủy viên Ban Chấp hành khóa mới và bầu Đoàn đại biểu dự Đại hội đại biểu Hội Nông dân huyện, nhiệm kỳ 2023-2028. Chương trình đại hội diễn ra đảm bảo đúng quy trình, nguyên tắc, theo Điều lệ Hội và các văn bản hướng dẫn của cấp trên.

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời
Hình ảnh